Skip to main content

Lưu ý trước khi đi khám sản phụ khoa: Những điều cần biết

Lưu ý trước khi đi khám sản phụ khoa: Những điều cần biết: Tuyệt đối Không được dùng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Vì những chất kích thích này có tác động rất lớn đến cơ thể của chị em, gây nên tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Thế nên, khi đi khám sẽ có kết quả sai lệch....Tương tự như việc đi khám các bệnh khác, khám phụ khoa cũng có một số điều các chị em phải đặc biệt lưu ý trước khi đi khám. Vì sao nên chú ý? Đơn giản là do làm tốt các lưu ý này không chỉ mang lại kết quả khám chính xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

(*) Mời xem thêm: 5 hoang mang về khám sản phụ khoa hay gặp ở chị em

(*) Xem thêm: Bàn hiểu gì vềkhám phụ khoa

(*) Bạn nên biết: Bạn có biết về các hạng mục khám sản phụ khoa

Note: Các chú ý ở dưới đây là dành cho các chị em đi khám sản phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt khác thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

lưu ý 01: Không đi khám sản phụ khoa trong thời kỳ kinh nguyệt.

Nếu chị em nào đã hiểu về việc khám phụ khoa thì chắc cũng nắm được rõ quy trình khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào chưa hiểu có thể tìm kiếm bài viết về đề tài này đã được mình đưa lên không lâu trước đây). Nên chị em cũng biết việc vì sao tuyệt đối không đi khám khi đang còn kinh nguyệt.

Thêm nữa, giai đoạn kinh nguyệt, cơ thể của chị em không thích hợp với việc thăm khám bởi giai đoạn này thế sẽ có nhiều triệu chứng khác bình thường ở dạng “nhất thời” dẫn đến việc khó xác định hoặc xác định sai các biểu hiện, làm nhầm kết quả khám.

Bình thường, nếu đang trong giai đoạn kinh nguyệt, chị em nên chờ đợi ít nhất là 3 ngày sau khi dừng kinh nguyệt để có kết quả khám tốt nhất.

Chú ý 02: Không được quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

Vì sao thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ sát ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có khả năng cao bị sai lệch.

Lưu ý 03: Tránh sử dụng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

Tuyệt đối Không được dùng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám phụ khoa. Vì những chất kích thích này có tác động rất lớn đến cơ thể của chị em, gây nên tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Thế nên, khi đi khám sẽ có kết quả sai lệch.

Chú ý 04: Tránh sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

Điều này thì càng phải chú ý vì các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh ảnh hưởng thẳng vào môi trường bên trong âm đạo. Mà việc đi khám phụ khoa thì khám âm đạo là bước quan trọng nhất, việc ảnh hưởng trực tiếp này không chỉ làm cho kết quả khám không chuẩn xác đôi khi sai lệch.

Chú ý 05: Mặc quần áo rộng rãi, nên mặc váy.

Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải tiến hành khâu khám trên bàn khám. Đây là bước khám phải thực hiện, không thể tránh khỏi. Do đó, mặc quần áo rộng rãi, nhất là các loại váy, sẽ tiện lợi hơn khi khám ở bước này.

Trên đây là 5 chú ý dành cho các chị em nên ghi nhớ trước khi đi khám sản phụ khoa để có một buổi khám thuận lợi và chất lượng, không phí phạm thời gian và tiền bạc (Bởi khám phụ khoa không nhanh mà phí một lần khám cũng không rẻ)

Xem thêm chi tiết

Comments

Popular posts from this blog

Bàn hiểu gì vềkhám phụ khoa

Bàn hiểu gì vềkhám phụ khoa: Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em thắc mắc nhất. Quan trọng tại đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không cao, bình thường trong khoảng từ 100k – 300k tùy thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám....Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các loại dịch vụ khám tổng quát thông thường. Nếu bạn chưa hiểu thì hãy để tôi giải đáp cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi chuẩn, đây chẳng qua là tên gọi tắt hơn mà thôi, tên đúng và hoàn chỉnh của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến chỗ này chắc nhiều bạn đã hiểu hiểu ít nhiều về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật rất chi tiết về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

Tuy nhiên, để hiểu rõ rõ ràng hơn thì mình xin được khái niệm về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở bộ phận sinh dục với mục tiêu xác định tình trạng…

Đôi nét về siêu âm đầu dò, công cụ dùng khám phụ khoa

Đôi nét về siêu âm đầu dò, công cụ dùng khám phụ khoa: - Theo dõi tim thai, chẩn đoán tình trạng sức khỏe của thai nhi......Tiếp theo bài viết về công cụ kẹp mỏ vịt, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục tuyển tập bài viết về việc khám sản phụ khoa với một thiết bị khác cũng được thường xuyên được sử dụng và quen thuộc trong việc thăm khám. Đó là thiết bị siêu âm đầu dò.

(*) Bạn nên đọc: Bạn có biết về các hạng mục khám sản phụ khoa

(*) Bạn nên biết: Bàn hiểu gì vềkhám phụ khoa

Về cơ bản thì đại khái như kẹp mỏ vịt, siêu âm đầu dò là dụng cụ hay nói chính xác hơn là thủ thuật hỗ trợ các bác sĩ chuẩn đoán hiện trạng của các bộ phận ở vùng chậu mà không dễ có thể nhận định đúng bằng phương pháp bình thường (quan sát hay bằng ngón tay) như: tử cung, cổ tử cung, âm đạo, buồng trứng, vòi trứng, ống dẫn trứng,…

Dưới đây là vài lợi ích khi sử dụng công cụ siêu âm đầu dò trong khám sản phụ khoa:

- Phát hiện sớm nhất các tình hướng không bình thường ở khu vực xương chậu.

- Xác định kịp lúc mang thai ngoài …